7 nguyên tắc làm đẹp không được bỏ qua cho các cô dâu tương lai

Theo xu hướng những năm gần đây, trang điểm nhẹ nhàng tự nhiên, tạo làn da phủ sương là xu hướng mà những quý cô dâu mong muốn nhất khi nhắc tới phần trang điểm trong ngày lễ trọng đại chỉ có một lần trong đời này. Không quý cô nào muốn những tai nạn làm đẹp như trang điểm quá tay, nhòe mascara hay trôi lớp trang điểm xảy đến với mình trong buổi lễ. Vì vậy, hãy cùng tham khảo 7 nguyên tắc để các nàng luôn đẹp hoàn hảo trong ngày cưới của mình:

1. Hãy là chính mình

Lỗi gặp phải nhiều nhất khi trang điểm cho cô dâu chính là việc tô vẽ quá nhiều dẫn tới bạn không thấy rằng thoải mái với chính mình, điều này sẽ thể hiện ngay trong những bức ảnh cưới của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về phong cách make up mà bạn muốn, hãy chọn cách trang điểm tự nhiên, đẹp hơn nhưng vẫn là chính mình. Đó là ngày của bạn và bạn xứng đáng có được những điều tốt đẹp nhất.

7-nguyen-tac-lam-dep-khong-the-bo-qua-cho-cac-co-dau-tuong-lai1

2. Da bóng khỏe là chìa khóa của sự tươi tắn

Không cô dâu nào muốn có khuôn mặt bóng nhẫy dầu ở vùng chữ T và trên trán, nhưng bạn cũng không nên chọn cách đánh nền quá đậm, thiếu tự nhiên. Da đẹp là làn da mịn màng và có độ bóng khỏe căng đầy thể hiện bạn đang ở trạng thái hạnh phúc viên mãn nhất. Một lớp kem lót có chứa nhũ mịn, ánh ngọc trai sẽ giúp bạn có làn da như chứa nước và tỏa sáng rạng rỡ nhất trong ngày cưới.

 7-nguyen-tac-lam-dep-khong-the-bo-qua-cho-cac-co-dau-tuong-lai2

3. Son lâu trôi sẽ giúp bạn luôn đẹp

Chọn màu son cho ngày trọng đại đôi khi cũng có thể gây bối rối cho bạn. Liệu màu đỏ có hợp với mình hay màu hồng có đủ đặc biệt để làm mình nổi bật không? Các chuyên gia trang điểm cho rằng màu hồng là sắc môi phù hợp với nhều người nhất, tuy nhiên nếu bạn thường dùng son đỏ hàng ngày thì đây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn vì sự cổ điển và không bao giờ lỗi thời mà nó mang lại. 

Lời khuyên duy nhất mà các chuyên gia lưu ý đó là nếu bạn chưa từng dùng son đỏ, đây không nên là thời điểm để thử chúng. Các loại son lì có độ bám tốt là lựa chọn hoàn hảo nhất cho các cô dâu trong ngày này vì bạn không có nhiều thời gian để dặm lại lớp trang điểm và giúp khuôn mặt luôn tươi tắn.

 7-nguyen-tac-lam-dep-khong-the-bo-qua-cho-cac-co-dau-tuong-lai3

4. Chú trọng khâu tạo khối để khuôn mặt có chiều sâu và thu hút hơn

Các sản phẩm tạo khối có độ matte và không chứa nhũ sẽ phù hợp nhất để bạn tôn lên các đường nét vốn có và giúp khuôn mặt thon gọn hơn mà vẫn tự nhiên. Không gì có thể tệ hơn một khuôn mặt được tạo khối quá đà và đầy nhũ trong ngày này.

7-nguyen-tac-lam-dep-khong-the-bo-qua-cho-cac-co-dau-tuong-lai4

5. Không dùng quá nhiều nhũ

Dù make up mắt nhũ kim loại đang là mốt nhưng không thích hợp để bạn áp dụng cho ngày cưới. Thay vào đó, hãy thử những màu mắt có ít nhũ nhưng vẫn đủ để làm nổi bật đôi mắt. Nhũ sẽ bắt sáng và làm mắt bạn long lanh có sức sống hơn. Những màu như gold, champagne sẽ là lựa chọn phù hợp nhất trong ngày cưới vì độ sang trọng mà vẫn nền nã của chúng.

7-nguyen-tac-lam-dep-khong-the-bo-qua-cho-cac-co-dau-tuong-lai5

6. Nên mang theo những đồ trang điểm cần thiết 

Sau khi đã hoàn thiện phần tóc và mặt, hãy nhớ mang theo vài món đồ trang điểm mà bạn sẽ cần để chỉnh lại lớp make up của mình. Phấn phủ dạng bột không màu là thứ bạn sẽ cần để giảm sự bóng dầu, concealer để dặm lại phần bọng mắt sau những giọt nước mắt vì hạnh phúc và son môi để bạn luôn rạng rỡ. Để tiện hơn bạn có thể cho một ít sản phẩm vào hũ nhỏ để có thể dễ dàng đựng trong clutch và di chuyển.

7-nguyen-tac-lam-dep-khong-the-bo-qua-cho-cac-co-dau-tuong-lai7

7. Hãy thư giãn và tận hưởng từng khoảnh khắc

Một mẹo nhỏ khá hiệu quả đó là hãy chụp lại các phần make up mà bạn được thử trong khi tìm kiếm kiểu trang điểm ưng ý nhất, trước khi thợ trang điểm thực hiện công việc của mình chính xác như bạn muốn vào ngày cưới. Bạn cũng nên phủ thêm một lớp xịt định hình phần trang điểm để giữ mọi thứ đúng chỗ của mình. Lời khuyên cuối cùng mà chúng tôi muốn đưa ra chính là bạn hãy thoải mái và vui vẻ vì đây là ngày đáng nhớ nhất cuộc đời bạn, hãy dành thời gian để tận hưởng nó, vứt bỏ mọi lo lắng không cần thiết.

Viết bình luận